MINH TÍN Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối Mực In và Camera An Ninh Chính Hãng Các Thương Hiệu | Camera Tiandy | Camera Seetong | Mực In AO100 | Mực In FP | Mực In Huiwei Trên Toàn Quốc

Máy in phun so với Laser | Công nghệ máy in nào tốt hơn?

Máy in phun so với Laser | Công nghệ máy in nào tốt hơn?

Coke hay Pepsi? Đó là một trong những dễ dàng. Con mèo hay con chó? Câu trả lời là hiển nhiên. Máy in phun hay laser ? Không đơn giản như vậy — cuộc giằng co giữa các công nghệ máy in cổ điển là một phần hương vị, một phần công nghệ và một phần là thế giới thực. Và nó đã phát triển trong những năm gần đây theo một số cách đáng ngạc nhiên.
Hai mươi năm trước, máy in la-de có giá ngoài tầm với của người tiêu dùng và hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. Họ không thể in màu và cần loại giấy đặc biệt đắt tiền. Mực in màu có giá cả phải chăng hơn nhưng kém chính xác hơn, với mực đôi khi bị sọc hoặc nhòe. Những sự thật này đã trở thành những định kiến ​​về hai công nghệ vẫn ăn sâu vào tâm lý thị trường CNTT cho đến tận ngày nay, mặc dù có rất nhiều bằng chứng cho điều ngược lại.

Tin hay không:

Máy in laser không nhất thiết phải nhanh hơn máy in mực tương đương.
Đầu ra của máy in laser không nhất thiết phải có chất lượng tốt hơn — ngay cả đối với bản in đẹp.
Máy in laser không nhất thiết phải có chi phí thấp hơn để sử dụng.
Máy in laser không nhất thiết phải bền hơn và lâu hơn máy in.
Trên thực tế, máy in phun ít nhất cũng ngang bằng và đôi khi vượt trội hơn so với các đối tác laser của chúng, như chúng tôi đã trình bày chi tiết trong các bài đánh giá chuyên sâu về máy in của mình trong nhiều thập kỷ. Khi một công nghệ này vượt trội hơn công nghệ kia, nó luôn xuất hiện trong một ứng dụng hoặc trường hợp sử dụng cụ thể — bạn đang in gì, bạn đang in bao nhiêu trang, v.v.
Và đối với tình yêu của Bill Hewlett và David Packard, đừng nghe những lý lẽ dựa trên việc so sánh, chẳng hạn như một máy in phun tất cả trong một (AIO) trị giá 50 đô la với một tia laser đơn sắc đơn năng 100 đô la. Đó là so sánh táo và bưởi. Khi bạn xem xét các máy có cấu hình tương tự nhằm vào các thị trường mục tiêu tương tự, máy in mực hoạt động tốt với tia laser.
Loại máy in nào tốt hơn? Ngày nay, đó không thực sự là câu hỏi thích hợp. Thay vào đó, bạn cần phải tự hỏi bản thân mình in gì và ngân sách của bạn là bao nhiêu – và vứt bỏ quan niệm rằng bằng cách nào đó tia laser được mặc định là Mercedes và BMW trên thị trường máy in trong khi máy in là Chevys và Hyundais.

Máy in phun so với Laser | Công nghệ máy in nào tốt hơn?

Máy in phun so với Laser | Công nghệ máy in nào tốt hơn?

Tốc độ máy in: Ai nhanh hơn?

Hãy giải quyết vấn đề này trước tiên, bởi vì thật dễ dàng để xem qua xếp hạng tốc độ và nói rằng máy in mực chậm hơn tia laser. Máy in mực rẻ nhất thực sự chậm hơn so với máy in laser rẻ nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các máy in phun đều chậm (hoặc bạn sẽ không ưa chuộng máy in phun giá rẻ hơn máy in laser giá rẻ vì những lý do khác, chẳng hạn như khả năng cung cấp màu sắc cũng như in đơn sắc, hoặc khả năng tạo bản sao và quét cũng như in).

Do cách công nghệ laser lập bản đồ và áp dụng mực in cho toàn bộ trang cùng một lúc, nó vốn nhanh hơn cách mà hầu hết các loại máy in phun mực vào giấy — gửi một đầu in với một loạt các đầu phun qua lại trên một trang, phun hết dòng này sang dòng khác của mực. Một số máy in mực cấp thấp chỉ có thể in ra 8 trang / phút (ppm) hoặc ít hơn, trong khi nhiều máy in laser cấp thấp có thể đẩy giấy với tốc độ gấp đôi tốc độ đó.

Một loại máy in phun khác: Máy in doanh nghiệp PageWide của HP đạt tốc độ cao tới 70ppm.
Tuy nhiên, khi bạn so sánh các loại mực in cao cấp dành cho văn phòng với các AIO laser màu tương đương, thì tốc độ không quá xa nhau. Ví dụ, máy in phun MFC-J6945DW của Brother in ở tốc độ 22ppm, so với 25ppm của MFC-L3770CDW dựa trên laser của cùng một công ty . Ngoài ra, HP còn cung cấp một dòng máy in, bao gồm cả PageWide Pro 552dw , với các đầu in cố định, có chiều rộng đầy đủ trải dài trên trang và có khả năng đạt tốc độ in cao nhất khoảng 70ppm.

Vì vậy, có, máy in laser thường có tốc độ in nhanh hơn máy in truyền thống. Nhưng máy in được cấu hình đúng cách vốn dĩ không chậm và một số kiểu máy có thể dễ dàng vượt xa tia laser. Bên cạnh đó, nếu bạn thường in một hoặc hai trang một lúc cho văn phòng gia đình hoặc trường học, thì chỉ cần bất kỳ máy in nào trên thị trường hiện nay sẽ đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu của bạn.

CHIẾN THẮNG: Laser, nhưng không nhiều

may in phun

Chất lượng in: Đầu ra của ai trông đẹp hơn?
Các doanh nghiệp không chỉ in văn bản đen trắng nữa, và người tiêu dùng thì không bao giờ làm vậy. Có thể lập luận rằng máy laser tạo ra văn bản sắc nét hơn máy in; chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn điều đó trong giây lát. Nhưng khi nói đến hầu hết các loại đầu ra khác, đặc biệt là ảnh và hình ảnh minh họa màu và biểu đồ, các kết quả chi tiết và sống động hơn của máy in phun đã đánh bật các đối thủ laser của họ.

Máy in phun ngày nay có các đầu phun đầu in siêu mịn trộn và sắp xếp các giọt mực theo mô hình các chấm nhỏ, cho phép tạo ra chi tiết hơn và dải màu hoặc gam màu rộng hơn so với mực in laser. Độ chi tiết cao hơn và màu sắc sống động và chính xác hơn của chúng thậm chí còn hiển thị rõ ràng hơn khi ảnh và tác phẩm nghệ thuật của bạn được in trên giấy ảnh bóng hoặc giấy in cao cấp khác mà máy laser không thể xử lý thành công. Điều này đặc biệt đúng với các loại mực in lấy ảnh làm trung tâm cho người tiêu dùng như Canon Pixma TS9120 (đoạt giải PCMag Editors ‘Choice) hoặc Epson Expression Photo XP-8600 Small-in-One .

Cả hai ví dụ này đều có sáu hộp mực thay vì bốn hộp mực thông thường. Bốn màu xử lý tiêu chuẩn là lục lam, đỏ tươi, vàng và đen (CMYK) – tất cả những gì một máy in laser màu có thể có được – được bổ sung bằng các loại mực bổ sung như đỏ tươi và lục lam nhạt của XP-8600. Pixma thêm sắc tố đen đậm hơn và ảnh xanh lam giúp tăng chi tiết và mở rộng gam màu. Những màu bổ sung này cũng làm giảm các dải màu và độ sần. Ở cấp độ cao hơn, Canon, Epson và HP cũng tạo ra các máy in cấp chuyên nghiệp tạo ra đầu ra thực sự mãn nhãn cho các nghệ sĩ đồ họa và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Epson SureColor P5000 sử dụng 11 loại mực, trong khi imagePrograf PRO-1000 của Canon có 12

may in laser

Máy in laser vượt trội về thông số kỹ thuật đúc phông chữ cuộc họp cho hình dạng ký tự, kerning, khoảng cách và hàng đầu.
Một thời gian trở lại đây, máy in phun thường gặp khó khăn trong việc tạo ra văn bản có hình dạng đẹp, dễ đọc, đặc biệt là ở các phông chữ nhỏ. Đó chỉ đơn giản là không còn là trường hợp nữa. Máy in laser giỏi hơn trong việc tạo ra các phông chữ chất lượng của máy sắp chữ, vì họ chú ý nhiều hơn đến các hướng dẫn kết xuất nhúng với các thông số kỹ thuật về hình dạng ký tự và phông chữ. Nhưng trên thực tế, miễn là văn bản của bạn dễ đọc và hiển thị nhất quán trong toàn bộ tài liệu của bạn, thì việc tuân thủ các thông số kỹ thuật hiển thị chỉ quan trọng nếu bạn dự định đưa tài liệu của mình vào các cuộc thi thiết kế. Các chuyên gia sắp xếp và xử lý tài liệu có lý do để thích văn bản bằng laser hơn in phun. Hầu hết các doanh nhân không.

CHIẾN THẮNG: Máy in phun màu, laser cho văn bản

Chi phí trên mỗi trang: Sử dụng cái nào rẻ hơn?
Niềm tự phụ lâu nay rằng in laser rẻ hơn vẫn tiếp tục tồn tại. Điều này có thể đúng, tùy thuộc vào các máy in được đề cập, nhưng một máy in phun hướng tới doanh nghiệp hoặc “thay thế laser” có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn cho vật tư tiêu hao.

Đúng như vậy, một bộ hộp mực thay thế cho máy in phun giá rẻ AIO có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn máy in. Nhưng một số máy in phun khối lượng lớn là sự so sánh đáng gờm với các loại máy laser cùng giá. Lấy hai người đoạt giải thưởng Editors ‘Choice, máy in laser đơn sắc Canon imageClass LBP226dw và Epson WorkForce Pro WF-M5299 (rất hiếm, hãy nhớ bạn: máy in phun chỉ đơn sắc). Chi phí cho mỗi trang của Canon là 1,1 xu thấp, nhưng của Epson còn thấp hơn 0,8 xu. Càng ngày, trong thị trường kinh doanh-máy in, điều này càng ít ngoại lệ và càng có nhiều quy luật.

Trong phân khúc gia đình hoặc người tiêu dùng, laser có xu hướng hoạt động rẻ hơn, nhưng tính kinh tế của tình hình có thể thay đổi nếu bạn không ngại trả thêm tiền cho máy in và nhận được nguồn cung cấp mực in lớn. Epson, Canon và HP cung cấp các máy “mực số lượng lớn” (theo các biểu ngữ EcoTank, MegaTank và Smart Tank Plus, tương ứng) với chi phí chạy dưới một xu cho mỗi trang cho cả trang đơn sắc và trang màu. Để tìm một máy in laser tạo ra các trang đen với giá dưới một xu, bạn có thể phải chọn một kiểu máy số lượng lớn có giá từ 1.000 đô la trở lên. Máy in laser Neverstop không có hộp mực của HP, chẳng hạn như Neverstop Laser MFP 1202w, là những máy cấp thấp có dung lượng giấy khiêm tốn, không phù hợp với khối lượng in và sao chép cao như các máy in mực số lượng lớn.Và tôi chưa bao giờ thấy một máy in laser in màu với giá dưới 5 xu một trang.

Máy in mực số lượng lớn là ưu đãi hấp dẫn, nhưng chỉ khi bạn đặt ra, chẳng hạn như 300 trang trở lên mỗi tháng — bạn cần in đủ để gặt hái giá trị — và đừng bận tâm rằng hầu hết đều là máy in gia đình tương đối thấp. Dòng EcoTank Pro mới của Epson mang đến mô hình mực số lượng lớn cho văn phòng với các đơn vị như EcoTank Pro ET-5850 có dung lượng và tính năng phù hợp hơn với nhu cầu công việc, bao gồm một số mẫu máy khổ rộng. Chúng hơi tốn kém một chút trước, nhưng chúng có thể đáp ứng một văn phòng nhỏ với giá khoảng 2 xu mỗi trang cho màu hoặc đơn sắc. Nếu bạn in 500 trang trở lên mỗi tháng, đặc biệt là trang màu, bạn có thể tiết kiệm một gói so với AIO laser màu. ( Brother MFC-L9570CDWchẳng hạn như laser, bạn sẽ tốn khoảng 7,5 xu cho mỗi trang màu; nhân chênh lệch 5,5 xu với hàng nghìn trang và EcoTank Pro trông khá đẹp.)

Mực in EcoTank Pro của Epson có thể giúp bạn tiết kiệm ít nhất một niken trên mỗi trang so với hầu hết các máy in laser màu.
Các chương trình hộp mực chiết khấu không yêu cầu đầu tư ban đầu lớn vào máy in. Chẳng hạn, HP Instant Ink là một gói đăng ký trong đó máy in tự giám sát mức tiêu thụ mực và đặt hàng các hộp mực mới qua internet nếu cần. Các gói hàng tháng dao động từ 99 xu mỗi tháng đến 24,99 đô la một tháng, cho số lượng từ 15 đến 700 trang. Các kế hoạch này cho phép bạn in bất kỳ trang nào bất kể độ phủ của trang mực (bao gồm cả ảnh cỡ chữ cái với độ phủ 100%!) Với giá chỉ 3,5 xu cho mỗi trang. Đây là một điều tuyệt vời nếu bạn in nhiều ảnh và các trang có nhiều màu sắc khác. Đối với đăng ký INKvestment Tank của Brother , nó cung cấp các trang đơn sắc chỉ dưới 1 xu và các trang màu chỉ dưới 5 xu, bất kể bạn in bao nhiêu.

Một chi phí vận hành máy in bổ sung thường bị bỏ qua là hóa đơn điện của bạn. Tùy thuộc vào các máy bạn so sánh, một máy in laser có thể tiêu thụ điện năng gấp hai đến 10 lần so với một máy in phun tương đương. Theo SaveJoules.com , để in 1.000 trang mỗi ngày, máy in LaserJet Pro MFP M477fdw của HP sẽ tiêu thụ 266,4 kilowatt giờ so với 88,9 cho Epson WorkForce Pro ET-8700 , tức là phải trả thêm 3 xu cho mỗi trang — không tính của Epson hàng tiêu dùng rẻ hơn.

CHIẾN THẮNG: Máy in phun số lượng lớn, nếu khối lượng in của bạn đủ lớn

Cấu tạo và Độ bền: Máy in Laser hoặc Máy in mực có Tuổi thọ lâu hơn không?
Một lần nữa, bỏ qua các loại mực in và laser đơn sắc rẻ nhất, câu trả lời về độ bền chỉ phụ thuộc vào bản thân máy và cách nó được sử dụng. Tôi đã thấy một số máy in laser có khay kéo mỏng manh và các bộ phận trong được gia cố không đầy đủ; Tôi cũng đã thấy các máy in mực, giống như hầu hết các dòng Business Smart và Business Smart Plus của Brother, với khung nặng, được gia cố bằng kim loại và các bộ phận quan trọng khác.

Một số máy móc ở cả hai bên lối đi phát ra tiếng ồn quá mức, cho thấy khả năng cách nhiệt kém. Bạn cũng muốn đề phòng máy in rung và rung không chỉ khung máy mà còn cả bàn mà chúng đang ngồi. (Thông thường, nếu một máy in tự di chuyển khi đang làm việc, đó không phải là một dấu hiệu tốt.)

Các máy in laser ban đầu, chẳng hạn như HP LaserJet 4 nặng 55 pound, được chế tạo giống như xe tăng Sherman và tồn tại mãi mãi; bạn có thể giữ một máy in trong một thập kỷ và lý do duy nhất để nâng cấp sẽ là tốc độ tăng đáng kể và chất lượng in được cải thiện. Một tia laser đơn sắc hiện đại như LaserJet Pro M404dn của HP nhanh hơn nhiều lần so với tổ tiên của nó, nặng dưới 20 pound và có giá thấp hơn một phần hai mươi. Nó có thể không tồn tại được lâu, nhưng việc thay thế nó sẽ ít phức tạp hơn nhiều.

in phun in laser

1993 HP LaserJet 4: một chức năng, 55 pound, 8 trang mỗi phút, độ phân giải 600dpi. Vào thời điểm đó, một món hời với giá dưới 2.000 đô la. Nhưng 18 năm sau, LaserJet Pro M404dn chạy vòng quanh nó.
Một lần nữa, tuổi thọ ngày nay phụ thuộc nhiều hơn vào loại máy và cách nó được sử dụng, hơn là một tuyên bố tuyệt đối về công nghệ cốt lõi của nó. Thật vậy, ngày nay tôi thấy rất nhiều máy in phun được bảo hành hai và ba năm, trong khi hầu hết các máy in laser chỉ có một năm bảo hành.

CHIẾN THẮNG: Hòa giữa các hạng mục; độ bền phụ thuộc vào mô hình cụ thể

Hoạt động: Cái nào đáng tin cậy hơn?
Một khi sản phẩm bị mang tiếng xấu, sự kỳ thị sẽ kéo dài. Nhiều năm trước, một số máy in phun (đặc biệt là các mẫu máy tiêu dùng giá rẻ) đã gặp phải những vấn đề khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến năng suất mà còn đủ dai dẳng để gây ảnh hưởng đến toàn bộ danh mục. Hãy xem qua một số lỗi phổ biến hơn:

Kẹt giấy , trong đó máy in nạp một tờ giấy qua đường dẫn giấy không thành công và nó bị kẹt, chặn các trang tiếp theo cho đến khi lấy ra được tờ giấy thường nhàu nát và bó lại. Ngày nay, với những cải tiến trong cả giấy và máy in, điều này hầu như không còn là vấn đề đáng lo ngại.
Nhiều tờ được kéo từ khay tiếp giấy , để lại các trang trống ở giữa lệnh in của bạn. Tôi đã từng thấy lỗ hổng này đặc biệt khó chịu — những chiếc máy in cũ không nhanh nhẹn trong việc hỗ trợ các kích cỡ và trọng lượng khác nhau của kho giấy, và thỉnh thoảng tôi lại gặp phải một hoặc hai thùng giấy mà máy in của tôi vì một lý do nào đó đã từ chối. chơi đẹp. Nhưng những ngày đó đã qua lâu rồi. Tôi đã thử nghiệm một số máy in mỗi tháng trong hơn một thập kỷ, và mặc dù không có phần cứng nào là hoàn hảo, nhưng máy in và máy in laser ngày nay hiếm khi tham lam và cố gắng lấy nhiều hơn một tờ một lúc từ ngăn xếp.
Trang ướt hoặc bão hòa . Tôi đã không thấy điều này trong nhiều năm, nhưng đôi khi trong những ngày xa xưa, bạn không thể chọn một trang hoặc ảnh ra khỏi khay giấy ra mà không làm nhòe ảnh và dính mực trên ngón tay. Ngày nay, điều này chỉ xảy ra nếu bạn sử dụng nguồn giấy không phù hợp hoặc không được hỗ trợ, không thể hút mực máy in đúng cách, hoặc hộp mực đã nạp lại của bên thứ ba rẻ tiền có chứa hỗn hợp mực không đạt tiêu chuẩn.
Dải, sọc và các lỗi đầu ra khác . Những vấn đề phân phối mực này phổ biến hơn nhiều với các máy in đầu tiên; các nhà sản xuất đã thực hiện những cải tiến ấn tượng đối với đầu in, mực, phần mềm và phần sụn của họ. Sản lượng kém thường có thể bắt nguồn từ …
Đầu phun mực bị tắc . Lời nguyền của các máy in phun đời đầu, lỗi này đòi hỏi bạn phải chạy quy trình làm sạch đầu phun tốn nhiều thời gian gây lãng phí mực cần thiết để xả đầu in. May mắn thay, các nhà sản xuất máy in đã đi một chặng đường dài trong việc giải quyết vấn đề này và các máy in ngày nay có thể đi được nhiều thời gian hơn giữa các công việc in trước khi mực trong đầu phun bắt đầu khô. Ví dụ, máy in phun của HP để đầu in của họ ở nơi mà công ty gọi là “trạm dịch vụ”, nơi đầu in bị giới hạn bởi luồng không khí rất hạn chế, khi máy in tắt hoặc để ở chế độ không tải đủ lâu để vào chế độ tiết kiệm năng lượng. .
Bạn nên tắt máy in vào ban đêm và bật lại vào buổi sáng thay vì để máy ở chế độ ngủ, vì tất cả các nhà sản xuất đều bao gồm hướng dẫn trong quy trình khởi động của họ để xả một ít mực qua các đầu in khi máy khởi động. Tương tự, tốt nhất bạn nên sử dụng máy in phun của mình thường xuyên, in ít nhất một vài trang màu mỗi tháng, để giữ cho những đầu phun nhỏ đó được thông suốt.

Nếu bạn thực sự chỉ in một vài trang vài tháng một lần, có lẽ bạn nên sử dụng một máy in laser cá nhân cấp thấp như HP LaserJet Pro M15w giá 99 USD . Các mô hình như vậy có chi phí chạy tương đối cao, nhưng chỉ với một số ít trang mỗi năm, 5 xu mỗi trang không phải là tác động nhiều đến ví tiền. Mặt khác, độ tin cậy hoạt động tăng lên của máy in laser không đủ để trở thành yếu tố quyết định; mực in đã thực sự bắt kịp, đặc biệt nếu bạn sử dụng mực do nhà sản xuất cung cấp và giấy tốt.

CHIẾN THẮNG: Laser, nhưng không nhiều như bạn nghĩ

Máy in phun so với Laser: Lựa chọn cá nhân
Đã có lúc câu nói sáo rỗng trở nên có giá trị: Máy in laser tốt hơn cho doanh nghiệp và máy in mực chỉ dành cho các thiết lập văn phòng gia đình và văn phòng số lượng thấp. Nhưng các nhà sản xuất máy in phun đã không ngừng cải tiến sản phẩm của họ và phát triển các máy in và AIOs đáng tin cậy hơn, khối lượng lớn hơn, nhiều người được định vị rõ ràng là lựa chọn thay thế cho laser kinh doanh. Trên thực tế, máy in phun thường phù hợp hơn cho một số môi trường văn phòng nhất định, cũng giống như máy in laser đơn sắc nhỏ dành cho một số văn phòng gia đình.

Đôi khi việc tuân thủ HIPAA hoặc các quy định khác yêu cầu đầu ra dựa trên mực in, loại mực này giữ được lâu hơn mực in — có khả năng chống nứt hoặc phai màu tốt hơn, cũng như ít có khả năng bị nhòe khi tiếp xúc với hơi ẩm. Do đó, máy in laser là lựa chọn tốt hơn để lưu trữ tài liệu bản cứng dài hạn. Và laser văn phòng khối lượng lớn vẫn được trang bị tốt hơn để mở rộng quy mô lớn, với nhiều ngăn kéo hoặc tủ giấy lớn và các tùy chọn hoàn thiện như máy cắt dán và kim bấm. Nhưng một máy in laser đơn sắc không cung cấp các chức năng khác là sự lựa chọn kém hơn cho gia đình hoặc văn phòng tại nhà so với máy in phun AIO cho phép bạn tạo bản sao và in màu khi cần thiết.

Nói cách khác, những gì bạn định làm với máy in của mình thực sự là thứ quyết định công nghệ nào tốt hơn cho bạn. Tổng hợp các máy in laser tốt nhất và máy in phun tốt nhất của chúng tôi có thể giúp bạn cân nhắc các yếu tố khác nhau và tìm ra máy in đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Máy in phun hoặc máy in Laser – Chọn cái nào 2022 ?

Máy In HP Tương Thích Windows 11

Tải ứng dung trên PC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

02839502565
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon