MINH TÍN Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối Mực In và Camera An Ninh Chính Hãng Các Thương Hiệu | Camera Tiandy | Camera Seetong | Mực In AO100 | Mực In FP | Mực In Huiwei Trên Toàn Quốc

Hơn 9 triệu khách hàng của ông lớn viễn thông này bị hacker đánh cắp dữ liệu

 

Nhiều khách hàng của một công ty viễn thông hàng đầu tại Mỹ đã bị tấn công mạng làm lộ một số thông tin tài khoản.

Theo TechSpot, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông AT&T gần đây đã cảnh báo khách hàng rằng đã có một cuộc tấn công mạng khiến nhiều thông tin tài khoản của họ bị lộ. Không có dữ liệu thẻ tín dụng, số an sinh xã hội, mật khẩu hoặc ngày sinh nào bị lộ, nhưng vụ tấn công đã làm rò rỉ một số chi tiết liên quan đến gói cước điện thoại của người dùng.

Thông tin bị lộ có thể là tên khách hàng, địa chỉ email, số tài khoản, loại thiết bị, điều kiện nâng cấp thiết bị, tên gói cước, số tiền quá hạn, số tiền thanh toán hàng tháng và số phút đã sử dụng. Vụ vi phạm đã ảnh hưởng đến khoảng 9 triệu tài khoản.

Hơn 9 triệu khách hàng của ông lớn viễn thông này bị hacker đánh cắp dữ liệu - 1

Hơn 9 triệu khách hàng của nhà mạng AT&T đã bị đánh cắp thông tin.

Cuộc tấn công được thực hiện vào tháng 1 và nhắm đến một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị của AT&T chứ không phải chính công ty. Kẻ tấn công đã khai thác một trong những lỗ hổng bảo mật của nhà cung cấp, lỗ hổng này hiện đã được vá. Công ty cũng đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật và đảm bảo với khách hàng rằng họ không chia sẻ thông tin tài khoản cá nhân với chính quyền.

Những khách hàng bị ảnh hưởng nên kích hoạt các biện pháp bảo vệ bằng mật khẩu bổ sung, chẳng hạn như đăng nhập bằng mã PIN.

Cũng vào tháng 1, đối thủ của AT&T là T-Mobile cũng phải chịu một cuộc tấn công quy mô lớn hơn. Vụ vi phạm đã ảnh hưởng đến 37 triệu khách hàng và làm lộ tên, địa chỉ thanh toán, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, số tài khoản và thông tin gói dịch vụ. Tuy nhiên, không có số an sinh xã hội hoặc mật khẩu nào bị rò rỉ.

Sự cố an ninh mạng lớn nhất liên quan đến AT&T gần đây là vào tháng 8/2021, khi kẻ tấn công khét tiếng ShinyHunters bị cáo buộc đã rao bán thông tin cá nhân của hơn 70 triệu khách hàng của công ty viễn thông này.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/hon-9-trieu-khach-hang-cua-ong-lon-vien-thong-nay-bi-hacker-danh-cap…

Bị tấn công từ xa vì mở tài liệu Word

Theo nhà nghiên cứu Joshua Drake, tội phạm mạng hiện đang đẩy mạnh phát tán phần mềm độc hại thông qua tài liệu Word, thậm chí kể cả khi người dùng không mở tệp tin.

Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

02839502565
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon